BỐN CHIẾN LƯỢC ĐỘC ĐÁO GIÚP BẠN THIẾT KẾ MỘT TITLE SÁCH BÁN CHẠY (A BESTSELLING BOOK TITLE)

Tiêu đề sách hấp dẫn là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của một cuốn sách. Tôi muốn chia sẻ với bạn bốn chiến lược hiệu quả giúp bạn tạo ra một tiêu đề cuốn sách bán chạy nhất.

Ngày đăng: 17-01-2019

2,399 lượt xem

BỐN CHIẾN LƯỢC ĐỘC ĐÁO GIÚP BẠN THIẾT KẾ MỘT TITLE SÁCH BÁN CHẠY (A BESTSELLING BOOK TITLE)

Xuất bản sách trên amazon

Tiêu đề sách hấp dẫn là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của một cuốn sách. Tôi muốn chia sẻ với bạn bốn chiến lược hiệu quả giúp bạn tạo ra một tiêu đề cuốn sách bán chạy nhất.

Viết hoặc thuê viết sách và xuất bản chúng trên amazon Kindle là một trong những cách tôi thích nhất để tạo ra NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG ỔN ĐỊNH.

Với sự phát triển vượt trội của sách điện tử (e-books) so với sách giấy (physical paperback books), đây chính là cơ hội tuyệt vời để mọi người có thể bắt đầu kiếm tiền bằng cách tự xuất bản sách điện tử (eBooks) và bán trên amazon.

Và tất nhiên là thế giới tự xuất bản sách ebooks đã trở thành một trò chơi cạnh tranh. Do đó, nếu bạn không thật sự nổi bật, cuốn sách của bạn sẽ không phát triển bền vững.

Hầu hết người mua sách sẽ chọn cuốn sách có tiêu đề hấp dẫn nhất. Câu ngạn ngữ cũ, “đừng đánh giá một cuốn sách bởi bìa của nó” không còn đúng trong trường hợp này.

Sự chú ý của con người thường diễn ra rất nhanh và ngắn trong thời buổi ngày nay. Nếu tiêu đề sách của bạn không thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức, họ sẽ không thèm nhìn vào cuốn sách của bạn, chứ đừng nói đến việc họ sẽ mua sách của bạn.

David Ogilvy, người được biết đến rộng rãi với cái tên “bậc thầy Quảng cáo “The Father of Advertising”” đã từng nói rằng, “Trung bình số người đọc tiêu đề sách nhiều hơn gấp năm lần so với đọc nội dung cuốn sách.”

Khi bạn đang viết hoặc thuê viết một cuốn sách, bạn cần xem tiêu đề của mình như một công cụ tiếp thị (a marketing tool).

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm tác giả betsellers, bloggers thì khách hàng thường nghiên cứu 1 cuốn sách trước khi ra quyết định MUA theo thứ tự sau:

  • Tiêu đề
  • Bìa sách
  • Mục Lục
  • Mô tả
  • Gía bán

Nghiên cứu này chứng minh rằng ngay cả khi cuốn sách của bạn có nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ không mua nó nếu tiêu đề sách của bạn không gây được sự chú ý.

Xuất bản sách trên amazon 2019

Robert Kiyoaski, tác giả cuốn sách bán chạy nhất, Rich Dad Poor Dad: What The Rich Teach Their Kids About Money That the Poor and Middle Class Do Not! thành công với thương hiệu là tác giả có sách chạy bán chạy nhất (a best-selling author), chứ không phải là một tác giả viết sách hay nhất (a best writing author).

Điều này có nghĩa là một cuốn sách có nội dung hay nhất không có nghĩa là nó sẽ bán tốt nhất.

Có rất nhiều cuốn sách có nội dung không hay nhưng được bán rất thành công, đơn giản chỉ vì cách chúng được bán trên thị trường.

Khi tạo tiêu đề sách của bạn, hãy nghĩ đến các chiến lược sau để đảm bảo rằng sách của bạn là sách bán chạy nhất:

Tạo ra sự tò mò (create curiosity)

Bạn cần một tiêu đề hấp dẫn lôi cuốn người đọc, với phụ đề có tính mô tả, giải thích kết quả và lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi họ đọc cuốn sách của bạn.

Tiêu đề sách của bạn cần gây sự tò mò cho người đọc. Tiêu đề càng cụ thể, nguyên bản và ngắn gọn thì càng dễ nhớ nó.

Ví dụ:

  • The 4-Hour Workweek: Escape 9-5
  • Live Anywhere, and Join the New Rich.

2 tiêu đề trên rất là cụ thể và nó ngay lập tức cho bạn biết lý do tại sao 2 cuốn sách này quan trọng với BẠN.

Đưa ra lời hứa (Provide Promise)

Khi tiêu đề sách của bạn chứa đựng một lời hứa, nó không chỉ thu hút độc giả của bạn, mà còn thu hút sự quan tâm của họ.

Hãy tự hỏi mình, “Tiêu đề sách của tôi có hứa hẹn một giải pháp hay lợi ích mong muốn dành cho khách hàng không?”

Nếu bạn không thể làm theo những gì bạn đã hứa, bạn sẽ mất khách hàng và làm giảm đáng kể doanh số của mình.

Mọi người mua sách vì một lý do đó là họ tập trung vào các vấn đề mang tính cấp thiết hoặc mục tiêu mong muốn mà sách của bạn có thể giúp họ giải quyết, hoặc đạt được.

Xuất bản sách kindle trên amazon

Tăng khả năng khám phá (Increase Discoverability)

Thứ nhất, một trong những điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của một cuốn sách Kindle so với cuốn sách kindle khác, đó là THỊ TRƯỜNG NGÁCH (NICHE) mà cuốn sách đó đang tập trung.

Bí quyết để tìm ra một THỊ TRƯỜNG NGÁCH có lợi nhuận là tìm một thị trường có quy mô TƯƠNG ĐỐI LỚN, TRONG KHI SỰ CẠNH TRANH TƯƠNG ĐỐI THẤP. Đó là điều mà tôi nói rất chi tiết ở khóa học “bí mật kiếm tiền với amazon kindke 2019”

CLICK VÀO ĐÂY để xem chi tiết khóa học.

Thứ hai, điều quan trọng tiếp theo đó là ở phần tiêu đề sách và phụ đề sách của bạn phải chứa các từ khóa mà người đọc thường sử dụng khi tìm kiếm thông tin liên quan.

Hãy tự hỏi mình, “ai là khách hàng mục tiêu của tôi? Họ đang dùng những từ khóa nào để tìm kiếm?”

Bạn càng có nhiều từ khóa trong tiêu đề thì càng tốt, vì sách của bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn ở trang kết quả tìm kiếm.

Sau đây là ví dụ của một số tiêu đề hay bạn nên tham khảo:

  • Meditation for Anxiety: Simple Meditation Techniques for Relaxing While Your Sleep, Relaxation, Anxiety & Stress Relief.
  • Paleo Diet: 99 Fast & Easy Paleo Diet Recipes For Weight Loss

Như bạn có thể thấy, cả hai tiêu đề trên đều có các từ khóa chính như “Meditation”, “Paleo Diet”.

Xuất bản sách kindle trên amazon 2019

Cung cấp thêm giá trị (Add Value)

Không có cách nào thiết lập độ tin cậy tốt hơn bằng viết một cuốn sách. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp giá trị cho người đọc, bạn sẽ nhanh chóng đi đến thất bại.

Trước sự thay đổi chóng mặt, các nhà xuất bản cần phải hiểu được hành vi, chân dung khách hàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn khách hàng mua sách của bạn, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu xem khách hàng cần gì từ bạn. Hãy tập trung vào việc tạo ra một cuốn sách cung cấp giải pháp, giá trị, lợi ích mà ĐỘC GIẢ MUỐN, đừng tập trung vào việc tạo ra những gì bạn muốn.

Bạn cần phải có tầm nhìn và thời gian để biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Nếu tôi làm được, bạn cũng có thể làm được và thậm chí tốt hơn.

Bạn có muốn tìm hiểu cách xây dựng thu nhập thụ động hàng nghìn đô mỗi tháng bằng việc xuất bản sách Kindle books trên amazon không? BẤM VÀO ĐÂY để tham gia khóa học “bí mật kiếm tiền với amazon kindke 2019” của tôi!

 

 

 

 

Kiếm tiền với amazon kindle

Nếu bạn muốn học cách tự xuất bản sách trên Amazon để tạo nguồn THU NHẬP THỤ ĐỘNG nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm chi phí hơn... hãy nhanh chóng tìm hiểu khóa học bí mật kiếm tiền với Amazon Kindle bằng cách click vào nút:

Kiếm tiền với amazon kindle

Hoặc mua eBook "Quy Trình 10 Bước Xuất Bản Sách Kindle Thành Công Giúp bạn kiếm ít nhất $2000/tháng" với  giá đang ưu đãi ở đây 

 

Kiếm tiền với amazon kindle

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha